SR20 Forum banner
1 - 1 of 1 Posts

·
Registered
Joined
·
2 Posts
Discussion Starter · #1 ·
Bảo dưỡng Honda City định kỳ là việc làm mà các chủ sở hữu xe nên thực hiện thường xuyên để đảm bảo cho xe hoạt động bình thường. Bởi, sau một thời gian sử dụng, một số bộ phận của xe Honda City sẽ xuất hiện tình trạng xuống cấp gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.Chi phí và lịch bảo dưỡng Honda City

Tại sao phải bảo dưỡng Honda City định kỳ?
Mang xe Honda City đi bảo dưỡng định kỳ là điều mà các chủ xe nên làm đều đặn khi biết được xế cưng của mình đã đến thời điểm phải chăm sóc. Nhưng không phải người nào cũng biết lý do tại sao phải bảo dưỡng xe City định kỳ.


Theo các chuyên gia về ô tô, nếu bảo dưỡng Honda City định kỳ sẽ mang lại ba lợi ích chính đó là giúp xe kéo dài tuổi đời, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tiết kiệm chi phí thay thế sửa chữa các bộ phận quan trọng.


Bảo dưỡng City định kỳ sẽ giúp cho xe luôn trong trạng thái tốt nhất. Bởi thông thường sau một thời gian sử dụng, các xe sẽ có dấu hiệu xuống cấp. Nếu được kịp thời bảo dưỡng sẽ hạn chế được sự xuống cấp này.


Bên cạnh đó, bảo dưỡng Honda City cũng là để đảm bảo an toàn cho chủ xe và mọi người xung quanh. Bởi đến một giai đoạn nào đó, các xe sẽ xuất hiện các tình trạng như kẹt phanh, túi khí bị hỏng, hay như rò nhiên liệu,... có thể gây ra va chạm hoặc tiềm ẩn các vụ cháy nổ,...


Ngoài ra, bảo dưỡng xe Honda City định kỳ còn có thể giúp chủ sở hữu xe tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Bởi có nhiều bộ phận của xe khi được bảo dưỡng cẩn thận và đúng cách sẽ giúp kéo dài được thời gian sử dụng nên ít phải thay thế.

Lịch bảo dưỡng xe Honda City
Theo khuyến nghị về vấn đề bảo dưỡng ô tô nói chung và việc bảo dưỡng Honda City nói chung, chủ sở hữu xe có thể bảo dưỡng xe theo thời gian sử dụng hoặc có thể theo số km mà xe đã đi được. Thông thường tùy theo điều kiện nào đến trước thì nên chọn bảo dưỡng theo điều kiện đó.Chi phí và thời gian Bảo dưỡng Honda City định kỳ

Bảo dưỡng Honda City định kỳ theo thời gian thường được tiến hành 3-6 tháng một lần để kiểm tra tình trạng của xe.

Bảo dưỡng Honda City định kỳ theo số km đã đi được thì trung bình mỗi khi đi được 5000km, chủ sở hữu xe nên mang xe đi bảo dưỡng một lần.

Các mốc bảo dưỡng quan trọng theo cách này thường gồm:

  • Bảo dưỡng Honda City 5000km
  • Bảo dưỡng Honda City 10.000km
  • Bảo dưỡng Honda City 20.000km
  • Bảo dưỡng Honda City 40.000km
  • Bảo dưỡng Honda City 50.000km
  • Bảo dưỡng Honda City 80.000km
  • Bảo dưỡng Honda City 100.000km
Lưu ý: Tùy theo các hạng mục bảo dưỡng ở lần trước xe đã tiến hành thay thế bộ phần nào thì trong lần tiếp theo chỉ cần kiểm tra khả năng hoạt động của bộ phận đó để bảo dưỡng và tiến hành bảo dưỡng với các hạng mục còn lại.

Chi phí bảo dưỡng Honda City
Hiện nay, chi phí để bảo dưỡng xe Honda City sẽ không cố định mà sẽ tùy theo hạng mục, cấp độ bảo dưỡng và sẽ dao động từ 1-6 triệu.


Thông thường, đối với các cấp bảo dưỡng thấp chi phí sẽ rẻ hơn khá nhiều so với bảo dưỡng xe ở cấp cao nhất (khi xe đã sử dụng trong thời gian dài). Đồng thời do các địa chỉ bảo dưỡng quy định các mức giá bảo dưỡng Honda City khác nhau nên cũng sẽ dẫn đến tình trạng có sự chênh lệch về giá.
Xem thêm: Single Status Update from 08/31/2022 by oto.com.vn - Aslain.com
 
1 - 1 of 1 Posts
Top