SR20 Forum banner

1 - 1 of 1 Posts

·
Registered
Joined
·
18 Posts
Discussion Starter #1
Tranh phong thủy tùng hạc
tranh phong thủy non nước hữu tình

Tranh phong thủy trúc báo bình an có được nhiều người Việt Nam lựa chọn sử dụng để trang trí cho ngôi nhà của họ, còn bạn thì sao?

Hình ảnh trong bức tranh phong thủy trúc báo bình an gợi nhớ cho những gia đình Việt sự bình an và mang lại cảm giác thực sự yên bình khi nhìn vào bức tranh. Bức tranh còn mang lại nhiều điều may mắn cho người sở hữu, cho gia chủ trong ngôi nhà đó. Ngoài ra bức tranh còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đẹp khác. Bức tranh trúc báo bình an được treo trong nhà với mục đích cầu bình yên, hạnh phúc cho mọi người sống trong ngôi nhà đó.

Hình ảnh cây trúc trong đời sống
Cây trúc cũng đã không có gì xa lạ đối với người dân Việt Nam. Hình ảnh cây trúc tỏa bóng mát, đu đưa trong gió không chỉ còn trong đời thực mà còn có cả trong những áng thơ, văn của dân ta. Những người miền quê nhìn thấy cây trúc như nhìn thấy quê hương, nơi mình đã được sinh ra. Hơn thế nữa, trúc còn là loài cây đặc biệt với hình ảnh những người anh hùng trong thời chiến.

Đặc tính sinh học của cây trúc cũng là những điều mà con người có thể đem ra để học hỏi. Loài cây này có thân cứng nhưng lại mềm mại, không bị gãy. Hình ảnh cây trúc chết đứng chứ không bao giờ bị rủ xuống, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, trường thọ, tinh thần bất khuất, vượt qua mọi khó khăn. Khả năng chống chọi với thiên nhiên của cây trúc cũng chính là biểu tượng cho sự đối đầu với mọi sóng gió, nghịch cảnh trong cuộc đời của mỗi con người.

Biểu tượng cho người quân tử, rắn rỏi, kiên cường. Hình ảnh những người có trí khí, “đầu đội trời, chân đạp đất” chính là như vậy. Những người anh hùng gặp quân giặc không hề nao núng, kiên quyết, và không hề run sợ. Thân của cây trúc rỗng còn biểu trưng cho sự thẳng thắn, trung thực. Trúc xanh tươi suốt 4 mùa trong năm cũng là thể hiện sự mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc sống. Những thứ mà con người đưa ra để lấy cái đó mà rèn luyện bản thân mình.
 
1 - 1 of 1 Posts
Top